Tư vấn chọn mẫu trần thạch cao cho nhà thấp đẹp chuẩn

mau-tran-thach-cao-cho-nha-thap-1

Không gian nhà của bạn khá thấp và bạn muốn khắc phục điều này nhưng bạn chưa tìm ra giải pháp nào cho phù hợp? Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm tăng chiều cao cho trần nhà bằng trần thạch cao qua các mẫu trần thạch cao cho nhà thấp sau đây.

Vì sao nên chọn mẫu trần thạch cao cho nhà thấp?

Trần quá thấp sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn có cảm giác bị đè nặng, thiếu sự thông thoáng vì thế mà mất đi tính thẩm mỹ rất nhiều. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể cắt trần đôn tường để khắc phục. Vậy giải pháp hữu hiệu cho bạn ngay lúc này đó là sử dụng trần thạch cao để tăng chiều cao cho trần nhà và cải thiện không gian sống.

Khi sử dụng hệ thống đèn trang trí bạn nên chọn các loại đèn tạo được hiệu ứng ánh sáng hắt lên phía trần để làm nổi bật những chi tiết quan trọng đồng thời giúp ngôi nhà trông sáng sủa, thông thoáng hơn.

Nguyên tắc vàng khi chọn mẫu trần thạch cao cho nhà thấp

Đèn led trang trí phía trên và trong trần: Đây là yếu tố trang trí vô cùng quan trọng vì có tác động mạnh nhất tới thị giác. Do đó, các gia đình nên chọn các loại đèn tạo được hiệu ứng hắt sáng lên trần nhà tốt. Tuyệt đối không nên chọn cách bố trí khiến ánh sáng đèn hắt vào tường vì sẽ tạo cảm giác trần gần nền hơn.

Nguyên tắc vàng khi chọn mẫu trần thạch cao cho nhà thấp
Đèn led trang trí phía trên và trong trần: Đây là yếu tố trang trí vô cùng quan trọng vì có tác động mạnh nhất tới thị giác

Xu hướng thiết kế chung. Các gia đình có trần nhà thấp tuyệt đối không nên chọn các thiết kế trần bằng thạch cao với họa tiết rườm rà, nhiều chi tiết mà nên chọn các thiết kế có sự đơn giản, nhẹ nhàng để tránh tạo cảm giác rối mắt, rườm rà không cần thiết.

Đèn chùm trang trí. Các gia đình không nên chọn sử dụng loại đèn chùm mặt dây chuyền có độ dài lớn mà nên chọn các kiểu đèn chùm gắn trần để tạo cảm giác “xa cách” giữa trần với sàn.

Màu sắc. Bạn nên sử dụng các loại sơn bóng có màu sắc hài hòa để tạo màu bề mặt trần. Bởi việc sử dụng sơn bóng sẽ giúp trần nhà trở thành một tấm gương và độ tương phản được tạo ra sẽ giúp tạo cảm giác trần nhà cao hơn.

Tuy nhiên chỉ nên sử dụng sơn bóng khi chọn mẫu trần thạch cao theo kiểu trần phẳng. Với các mẫu trần thạch cao theo kiểu trần giật cấp chỉ nên chọn màu sơn có độ bóng cao.
Mặt khác, các gia chủ cũng cần nhớ rằng “chọn màu trần thạch cao nhạt hơn màu tường” để tạo cảm giác các bức tường “dài” hơn, rộng hơn.

Phương án thiết kế trần thạch cao cho nhà trần thấp

Phương án 1: Chọn mẫu trần thạch cao phẳng

Cụ thể, với những ngôi nhà có trần nhà thấp, mẫu trần thạch cao phẳng không giật cấp sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Vừa mang vẻ hiện đại, sang trọng mà còn hợp lý hóa độ cao hạn chế.

Phương án 1: Chọn mẫu trần thạch cao phẳng
Cụ thể, với những ngôi nhà có trần nhà thấp, mẫu trần thạch cao phẳng không giật cấp sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất

>> Xem thêm: Có nên làm trần thạch cao phòng bếp không?

Phương án 2: Chọn mẫu trần thạch cao giật cấp nhẹ

Đây là kiểu trần khá phổ biến từ được sử dụng tại nhiều gia đình hiện nay. Từ những hộ có trần cao rộng tới những hộ có trần nhà thấp nhưng vẫn muốn cách điệu chúng mà không quá đơn giản nhưng vẫn có cái nhìn thoáng đãng hơn. Chọn mẫu trần thạch cao giật cấp nhẹ không những mang tới vẻ đẹp mà còn “ăn gian” chiều cao cho trần nhà thấp.

Trần nhà thấp khiến không gian trở nên tù bí hơn nhưng không phải không có cách khắc phục. Hy vọng qua phương án chúng tôi tư vấn trên đây đã giúp Qúy gia chủ tìm được ý tưởng thiết kế mẫu trần thạch cao cho nhà thấp phù hợp. Chúc bạn thành công.