Bật mí chiêu phối màu trần thạch cao phòng khách tuyệt đẹp

phoi-mau-tran-thach-cao-phong-khach-1

Để có được những không gian ấn tượng nhất khi thiết kế trần thạch cao ngoài việc lựa chọn mẫu, phong cách thiết kế thì cách phối màu cũng giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Hợp lý hài hòa trong cách phối màu và trang trí trần nhà thạch cao sẽ khiến không gian ngôi nhà sinh động, cá tính và đẳng cấp hơn. Dưới đây là một số ý tưởng phối màu trần thạch cao phòng khách hiện đại dành cho những ai đang có dự định xây hoặc sửa nhà.

Phối màu trần thạch cao phòng khách nhỏ

Thuộc không gian sinh hoạt chung, tuy nhiên, với đặc điểm phòng khách là không gian trung tâm do vậy mà thiết kế trần thạch cao phòng khách luôn nhận được quan tâm, trau chuốt nhất từ người sử dụng.

Đối với những căn hộ phòng khách có diện tích nhỏ, khi thiết kế, thi công để tạo cảm giác không gian nhà rộng hơn chúng ta nên thiết kế trần phẳng hoặc giật cấp nhẹ. lựa chọn màu sắc trần nhẹ nhàng, không nhiều hoa văn họa tiết. Với thiết kế và lựa chọn màu sắc như vậy, căn phòng sẽ tránh được cảm giác thấp và tù túng do có quá nhiều chi tiết rối mắt.

Để tạo cảm giác không gian nhà rộng hơn cho phòng khách nhỏ chúng ta nên thiết kế trần phẳng hoặc giật cấp nhẹ. lựa chọn màu sắc trần nhẹ nhàng, không nhiều hoa văn họa tiết

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm hệ thống đèn âm trần tạo hiệu ứng ánh sáng nhẹ, thanh lịch mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng, hơn thế nữa nó còn đánh lừa mọi người về diện tích của gian phòng

sử dụng thêm hệ thống đèn âm trần tạo hiệu ứng ánh sáng nhẹ, thanh lịch mang lại cảm giác dễ chịu cho phòng khách có diện tích nhỏ.

Phối màu trần thạch cao phòng khách nhỏ
Để tạo cảm giác không gian nhà rộng hơn cho phòng khách nhỏ chúng ta nên thiết kế trần phẳng hoặc giật cấp nhẹ. lựa chọn màu sắc trần nhẹ nhàng

>> Xem thêm: List mẫu trần thạch cao phòng khách 35m2 đẹp “đáng đồng tiền bát gạo”

Phối màu cho trần thạch cao phòng khách nhà ống

Một điểm chung nhất mà bạn có thể thấy từ các mẫu trần thạch cao phòng khách nhà ống đó chính là việc sử dụng kiểu trần thạch cao giật cấp và trang trí phía trung tâm căn phòng các hình khối khác nhau.

Sử dụng kiểu trần thạch cao giật cấp, phối màu trắng và trang trí phía trung tâm căn phòng các hình khối khác nhau cho phòng khách nhà ống

Phối màu trần thạch cao đơn giản

Một trong những cách phối màu trần thạch cao đơn giản là cách phối màu đơn sắc. Ở cách phối trần thạch cao màu đơn sắc nhẹ, nhờ sự đơn giản và nhẹ nhàng việc sử dụng gam màu đơn sắc sẽ giúp nhấn mạnh các chi tiết khác trong trang trí nội thất. Màu đơn sắc nhẹ trong phối màu trần thạch cao theo phong đơn giản là: màu trắng, màu vàng kem, màu kem nhạt…

Phối màu trần thạch cao hiện đại

Căn phòng này sử dụng một kiểu cấu trúc đơn giản, điểm nhấn chính là phía trần nhà với hệ trần thạch cao giật cấp, kiểu thiết kế trần này sẽ tạo nên 1 “dòng sông” ngay phía trên của căn phòng. Bên cạnh “dòng sông” này là hệ thống đèn led ốp trần như những hàng cây xung quanh. Mẫu trần thạch cao phòng khách này thể hiện một sự đơn giản phù hợp cho các phòng khách rộng và gia chủ không cầu kỳ trong thiết kế.

Mẫu trần thạch cao này cầu kỳ hơn bởi rất nhiều hình khối khác nhau phù hợp với các ngôi biệt thự hiện đại, các hình khối này tuy đơn giản là hình vuông, hình tròn và hình chữ nhật nhưng cũng sẽ giúp mang lại cho căn phong vẻ trang nhã.

Phối màu trần thạch cao hiện đại
Căn phòng này sử dụng một kiểu cấu trúc đơn giản, điểm nhấn chính là phía trần nhà với hệ trần thạch cao giật cấp

Hy vọng những ý tưởng phối màu trần thạch cao phòng khách trên đây sẽ giúp bạn áp dụng hiệu quả vào không gian nhà mình. Chúc bạn thành công.